Các món tôm 

Canh tôm nấu nấm hương

Canh tôm nấu nấm hương là món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món canh tôm nấu nấm hương đơn giản cả nhà đều thích .

Nguyên liệu làm món canh tôm nấu nấm hương

Tôm tươi to 200 g

Xương lợn 200 g

Trứng gà 1 quả

Miến nhỏ sợi 30 g

Đậu Hà Lan 50 g

Cà rốt 50g

Mỡ nước, nước mắm, muối, mì chính, đường, hạt tiêu, phèn chua.

Nấm hương, hành tươi, rau mùi.

Canh tôm nấu nấm hương
Canh tôm nấu nấm hương

Quy trình chế biến.

Nấm hương ngâm nở, rửa sạch, vắt khô nước, cắt bỏ chân.

Đậu Hà Lan tước xơ rửa sạch.

Cà rốt rửa sạch, tỉa hình phẳng cắt mỏng

Hành hoa, rau mùi rửa sạch, thái khúc.

Xương lợn cho vào nước lạnh nấu kỹ, lọc lấy nước dùng trong.

Trứng đánh tan, tráng mỏng.

Miến cắt khúc ngắn (5cm đều nhau) xếp từng bó (10 sợi 1 bó).

Tôm bóc vỏ bỏ đầu, rút chỉ đen ở sống lưng, bóp ít muối, rửa sạch, ngâm nước phèn chua 15 phút, thấm khô nước, giã nhuyễn như giò, thúc nước mắm (cô cạn), hạt tiêu, mì chính, đường, trộn thật đều.

Tôm giã đắp lên các tai nấm (phía trái) phết mỏng lên từng cuộn tròn lại, đắp vào từng nắm miến như hình thoi, tất cả cho vào đĩa đem hấp chín.

Xếp: miến, nấm, trứng cuộn cắt khúc vào bát.

Đun nước dùng sôi cho cà rốt, đậu Hà Lan vào, đun sôi cho chín nêm vừa nước mắm, mì chính. Múc nước dùng đang sôi kèm cả cà rốt, đậu Hà Lan vào bát đựng miến, nấm, từng rắc hành hoa, rau mùi, hạt tiêu, ăn nóng.

Yêu cầu cảm quan

Thịt tôm màu hồng xen lẫn màu nâu, vàng, xanh của nấm, trứng, rau. Thơm, dậy mùi nấm, hành, mùi và tôm. Nước trong vừa ngập cái, tôm giòn, không bị bã và bở, rau giòn.

 

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Tên món ăn
Canh tôm nấu nấm hương
Tác giả
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian

Related posts

Leave a Comment